Tài Khoản Của Tôi
Login
New User? Sign Up
Hi!
Thoát
Thơ Ca > Thơ Ca KHÁC > Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp tại Việt Nam
Cập nhật lúc: 24 Tháng Mười Một, 2017

Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp
Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp
Văn Học Dân Gian - Cái Hay, Vẻ Đẹp

Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp

5/5 - 7 bình chọn
7 Reviews
Giá tốt nhất: 47.500 đ
47.500
Miễn phí giao hàng
Offers
  • Đăng ký thành viên để nhận những ưu đãi tốt nhất từ Sosanh24h. i
  • Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những nét đặc sắc, thú vị và nổi bật của văn học dân gian Việt Nam
  • Ngôn từ gần gũi, chân thực, mộc mạc giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận nội dung kiến thức..

Nơi bán giá Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp tốt nhất tại Việt Nam từ 47.500đ

Web so sánh giá rẻ nhất cho Văn Học Dân Gian - Cái Hay, Vẻ Đẹp là 47.500 từ bookbuy.vn, bạn được giảm 0 % so với việc bạn mua hàng online Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp từ bookbuy.vn với giá 47.500đ. Cập nhật giá thay đổi cho Văn Học Dân Gian - Cái Hay, Vẻ Đẹp vào lúc 00:43:14 20/11/2017.

  • Tất cả so sánh giá từ các nơi bán đều sử dụng tiền Đồng Việt Nam.
  • Sản phẩm Thơ Ca KHÁC này đang được bán ở: bookbuy.vn và bạn nên chọn nơi mua có giá rẻ nhất, còn chất lượng thì nó đều như nhau. Đều được bảo hành chính hãng.
  • Giá của sản phẩm ở tất cả tỉnh / thành phố của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, ... có thể khác nhau. Bạn sẽ thấy cụ thể hơn khi bạn đặt hàng, nơi bạn mua sẽ cung cấp giá chính xác nhất.
  • Bạn sẽ đặt hàng Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp online ở Việt Nam với giá rẻ nhất. Bạn có thể thanh toán trước bằng thẻ tin dụng hoặc qua Internet Banking. Ngoài ra, hầu hết sản phẩm đều hỗ trợ thanh toán COD (thanh toán khi nhận hàng).

Hỏi đáp về sản phẩm

Gửi câu hỏi
Vui lòng đặt câu hỏi trong dòng ở trên

Thông số văn học dân gian – cái hay, vẻ đẹp

Thông tin cơ bản
SKU2519845110389
Công ty phát hànhThái Hà
Nhà xuất bảnNXB Lao Động
Trọng lượng vận chuyển (gram)300
Kích thước13 x 20.5 cm
Tác giảLê Xuân Mậu
Số trang212
Ngày xuất bản11-2012

Giới thiệu văn học dân gian – cái hay, vẻ đẹp

Văn Học Dân Gian - Cái Hay, Vẻ Đẹp

Với những ai yêu thích văn học dân gian, nhiều khi ta không sao hiểu và giải thích được cái hay vẻ đẹp của nó, nhất là khi nghe các nhà lý luận văn chương hiện đại đánh giá nó và xếp hạng loại bạn đọc chỉ hiểu nổi nó! Được tiếp cận một số lý luận ngôn ngữ học hiện đại, tác giả tập sách này đã tìm cách giải thích sức hấp dẫn của thứ “văn chương hạng hai” kia đối với mình. Tác giả đã có những phát hiện lý thú về nó.

Với việc dùng kiến thức ngữ dụng học soi chiếu vào những lời hát nhiều khi “chả có gì để tiếp nhận” như cái câu Con mèo con chó có lông / Cây tre có đốt nồi đồng có quai một ý vị mỉa mai, chê trách của loại người “có ăn có chọi”. Cũng vậy, bằng cách giả định nhiều ngữ cảnh khác nhau khi lời hát được cất lên, tác giả phát hiện nhiều “nghĩa” của lời ca Trúc xinh trúc mọc bên đình / Em xinh em đứng một mình cũng xinh.

Cũng nhờ tìm được ngữ cảnh giả định khá đặc biệt, tác giả cùng ta hiểu ra cái ý cái nghĩa rất mới mẻ độc đáo của những câu hát về con vỏi con voi hay về con gà cục tác lá chanh… Rất nhiều “bức tranh cuộc sống” được vẽ lên trong ca dao có được sắc màu lung linh đủ cho những người có khả năng cảm thụ văn chương tinh tế cũng có thể yêu thích được.

Bởi cái chất thơ đích thực ở những lời thơ bình dân này là thứ phát ra từ tâm tình, những xúc động của chính người hát, cất lên từ cuộc sống phong phú tưởng như bình dị, giản đơn. Lời thơ của nó có thể mộc mạc tự nhiên hay ví von hoa mỹ nhưng đều là thứ ngôn ngữ có chất thơ vốn có trong ngôn ngữ đời thường như nhà ngôn ngữ học lừng danh Roman Gakovson đã từng nói. Có thể có những lý giải về cá thể cách phô diễn ta quen nghe như phú tỉ hứng sẽ thỏa mãn những người ham tìm hiểu lý luận văn chương xưa.

Với tục ngữ cũng vậy. Tác giả không chỉ nêu ra những vẻ đẹp của một tư duy lôgíc sắc sảo của những người bình dân cùng những triết lý sâu sắc đậm đà màu sắc minh triết Việt mà nhiều người ca ngợi. Tác giả còn phát hiện giá trị tạo hình tượng đặc sắc ở nhiều câu tục ngữ phản ánh một tư duy hình tượng mạnh mẽ của những người bình dân ít học. Tác giả cũng đem lại cho ta niềm hứng thú khi trình bày những đặc điểm của thứ “ngôn ngữ kim cương” của thể loại văn chương này.

Tác giả cũng có được khả năng hòa đồng với những người bình dân hóm hỉnh tinh quái khi phát hiện ra nhiều câu đố dân gian thuộc loại mang chất rất nghịch ngợm. Cái giá trị vui sống đó dường như chưa được đề cập trong những sách giáo khoa văn học.

Sản phẩm liên quan tới Thơ Ca KHÁC

So sánh giá Thơ Xuân Diệu
Thơ Xuân Diệu
23.700 đ
2 nơi bán từ 23.700K
So sánh giá Tuyển Thơ Trần Đăng Khoa
Tuyển Thơ Trần Đăng Khoa
100.000 đ
3 nơi bán từ 100K
So sánh giá Mùa Hè Rớt
Mùa Hè Rớt
32.640 đ
4 nơi bán từ 32.640K
So sánh giá Hỏi Lá, Hỏi Hoa
Hỏi Lá, Hỏi Hoa
12.500 đ
2 nơi bán từ 12.500K
So sánh giá Tự Tình Lúc 0h
Tự Tình Lúc 0h
66.500 đ
5 nơi bán từ 66.500K
So sánh giá Rẽ Lối Nào Cũng Gặp Nhớ Thương
Rẽ Lối Nào Cũng Gặp Nhớ Thương
48.000 đ
1 nơi bán từ 48K
So sánh giá Lấp Kín Một Lặng Im
Lấp Kín Một Lặng Im
48.000 đ
5 nơi bán từ 48K

Người dùng đánh giá Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp

0/5
Chưa có review nào
5/5
User
Trịnh Thu Thảo
01/07/2016
0 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Cái nhìn sâu sắc & tinh tế về "văn chương hạng 2"
5/5
So với kho tàng tục ngữ, ca dao, dân ca Việt Nam thì cuốn sách này khá ngắn, nhưng với cái nhìn sắc sảo & theo mình cảm thấy là cả cái tâm, tình yêu chân thành đối với một giá trị văn hóa Việt Nam, tác giả đã vẽ nên bức tranh tổng quan về vẻ đẹp của kho báu văn hóa dân gian, cái chất thơ, sự tinh tế dù hết sức mộc mạc của thứ "văn chương hạng hai" này.

Điểm mà mình mến hơn cả là tác giả đã kì công tìm hiểu ý nghĩa của nhiều câu ca dao, tục ngữ tưởng chừng như chẳng có ý vị sâu xa gì, giúp cho người đọc "cảm" được cái tư duy bình dân sắc sảo, duyên dáng mang đậm tính hình tượng và màu sắc minh triết Việt Nam.

Rất mong tác giả trong tương lai sẽ có 1 công trình nghiên cứu văn học dân gian với phạm vi rộng hơn nữa.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Je Park
18/01/2016
0 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Các cậu có thích cuốn sách này như tớ không?
5/5
Nhìn cái tên VĂN HỌC DÂN GIAN CÁI HAY VẺ ĐẸP là tớ đã muốn ngốn nó luôn rồi . Cuốn sách đề cập, phân tích những cái hay cái đẹp của văn học dân gian qua những lời bình của tác giả và đặc biệt còn có những phát hiện của tác giả về thứ'' văn chương hạng hai'' này. Đọc cuốn sách này không chỉ cung cấp cho ta tri thức mà còn giúp ta về lĩnh vực cảm thụ văn học rồi từ đó có những cách nhìn nhận mới mẻ của riêng mình, vận dụng vào các bài làm văn ,...
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Nguyễn Thị Hồng Nhung
24/12/2015
0 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Nét đẹp dân tộc
5/5
Có thể nói rằng văn học dân gian như một cỗ xe ngựa chất chứa bao tình cảm của người bình dân. Tất cả vô cùng giản dị, chân chất, nhẹ nhàng nhưng khuất sau ngôn từ là biết bao nhiêu nét đẹp tâm hồn của nhân dân ta. Quyển sách tuy không quá dài nhưng đủ để truyền tải phần nào cái hay, cái tinh túy của một thời kì văn học. Cá nhân tôi, "Văn học dân gian, cái hay, cái đẹp" đã giúp tôi hiểu sâu sắc hơn về văn học dân tộc. Ngoài các bài giảng về văn học dân gian học ở trên lớp, tôi tìm về với quyển sách cùng với bao niềm thích thú. Cảm ơn Lê Dân đã viết nên một quyển sách rất ý nghĩa đối với tôi nói riêng và có lẽ là mọi người nói chung.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Tạ Huỳnh Tiểu Linh
15/09/2015
0 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Một góc nhìn độc đáo
4/5
Văn học dân gian vô cùng gần gũi với người Việt Nam. Ai cũng có thể đọc ca dao nhưng có mấy ai chịu khó suy ngẫm về những gì được đọc, được nghe. Cuốn sách này tác giả đã sử dụng nhiều kiến thức ngữ dụng học cũng như những bài viết đều đã được đăng báo nên mình thấy độ tin cậy cao. Giọng văn sắc sảo nhưng không kém phần hóm hỉnh khiến cho mình thấy rất thú vị không bị nhàm chán. Nhưng cuốn sách mà tiki giao cho mình có vẻ cũ góc sách không còn mới nhìn không có góc cạnh . Nhìn cuốn sách như bị ẩm, nhiều chỗ bị vàng.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
trương trúc liễu
22/08/2015
0 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Một cái nhìn tổng quan về ngôn ngữ nhân dân
5/5
Vốn dĩ, ngôn ngữ dân gian xuất phát từ cuộc sống lao động bình dị của nhân dân, nên bản thân mang một nét rất mộc mạc và gần gũi. Cuốn sách đã làm sáng tỏ hơn vẻ đẹp, vị ngon của dòng sữa ngọt lành nuôi dưỡng tâm hồn dân tộc ta suốt bao thế hệ nay dưới cái nhìn của một thế hệ hiện đại với đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ học cũng như tình cảm cho loại ngôn ngữ này. Cuốn sách là tài liệu rất tốt cho những ai muốn tìm hiểu thêm về tình cảm, suy nghĩ của nhân dân ta. Lúc mua cuốn sách này, tôi rất thích, vì mặc dù tôi không yêu cầu bao sách nhưng cuốn sách này lại được bao rất cẩn thận khi giao.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Trần Vân
02/11/2014
2 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Gần gũi, mộc mạc....
5/5
Gần gũi, mộc mạc là những từ ngữ mà các nhà văn dành tặng cho pho tàng văn học dân gian Việt Nam. Đọc cuốn sách này mới thấy ngôn từ đất nước mình thật đa dạng, phong phú cả lối chơi chữ cũng như phong cách nghệ thuật thật là rất tinh tế và ngọt ngào bởi các vần điệu đều ăn khớp với nhau thậm chí đối nhau từng chút một.
Nhưng có lẽ... văn học dân gian của chúng ta đang ngày một mất đi??? Nhớ lại hồi bé, cái thời của mình, đi học về là hay được mấy bác hàng xóm "khảo" mấy câu ca dao tục ngữ để được nhận vài cái bánh, mấy cây kẹo! Còn bây giờ, mấy đứa trẻ hiện nay lại ôm game, mạng và đôi khi không thuộc nổi mấy câu ca dao tục ngữ ngày xưa...
Và cuốn sách này xuất hiện như mang "văn học dân gian" lại gần hơn với mọi người, gợi nhớ với những thế hệ mà văn học dân gian như nguồn vui và cung cấp kiến thức, ngôn từ cho các thế hệ mà văn học dân gian nay đã trở thành "xa lạ". Đây thực sự là một cuốn sách hay và có giá trị.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Nguyễn Thị Vy
23/04/2013
5 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Văn học dân gian Việt Nam
5/5
Văn học dân gian của mỗi một quốc gia giống như một kho báu được truyền lại cho những thế hệ sau. Đó có thể là những bài thơ, bài vè, những câu đối, những bài đồng dao..., dù là thể loại gì đi nữa cũng đều chứa đựng trong đó những tinh hóa của văn hóa, thể hiện được suy nghĩ, ước mơ và khát vọng của con người. Chính vì những giá trị tuyệt vời ấy mà văn học dân gian luôn có một sức sống mãnh liệt với thời gian. Ở Việt Nam, chúng ta đã quá quen thuộc với những tác phẩm được những "người nghệ sỹ dân gian" sáng tạo nên, tất cả đều thật gần gũi, mộc mạc và giản dị, đôi khi mang cả chất dí dỏm, hài hước. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết giá trị của những tác phẩm dân gian ấy. Một cuốn sách với nhiều phân tích sắc sảo như thế này sẽ là một tư liệu bổ ích cho những bạn đọc yêu văn học dân gian nước nhà.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam

Viết đánh giá

Vui lòng đánh giá sản phẩm này
RATE THIS PRODUCT -
Vui lòng nhập tiêu đề bài đánh giá của bạn (ít nhất 20 ký tự)
Vui lòng nhập nội dung bài đánh giá của bạn (ít nhất 100 ký tự)
Gửi đánh giá thành công!
Cảm ơn bạn đã đánh giá về Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp
Vui lòng cho phép người kiểm duyệt của chúng tôi một chút thời gian để xử lý bài đánh giá của bạn.

So sánh giá Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp tháng 11 / 2017

Xem thêm »
Nhận hàng từ 1-7 ngày
COD: Có hỗ trợ
47.500đ
Miễn Phí Giao Hàng
Xem thêm Stores
Giá Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp tốt nhất là 47.500đ tại thời điểm 00:43:14 20.11.2017

Từ khóa tìm kiếm

Văn Học Dân Gian – Cái Hay, Vẻ Đẹp

  • Máy tìm kiếm gợi ý
  • văn học dân gian - cái hay vẻ đẹp
© 2017 SoSanh24h (Web So Sánh Giá)
Made with in Việt Nam