Tài Khoản Của Tôi
Login
New User? Sign Up
Hi!
Thoát
Tác Phẩm Kinh điển > Tác Phẩm Kinh điển KHÁC > Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai tại Việt Nam
Cập nhật lúc: 16 Tháng Ba, 2019

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai
Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai
Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai
Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai -
Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai -

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

4.5/5 - 29 bình chọn
10 Reviews
Giá tốt nhất: 117.000 đ
117.000
Miễn Phí Giao Hàng
130.000
Miễn Phí Giao Hàng
Offers
 • Đăng ký thành viên để nhận những ưu đãi tốt nhất từ Sosanh24h. i
 • Tiểu thuyết Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai xuất bản vào mùa xuân 1977 cùng một lúc ở New York, San Francisco, London, Sydney. Ít lâu sau, cuốn tiểu thuyết đã được dịch ra 7 thứ tiếng, được bạn đọc n..

Nơi bán giá Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai tốt nhất tại Việt Nam từ 117.000đ

Web so sánh giá rẻ nhất cho Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai là 117.000 từ adayroi.com, bạn được giảm 23 % so với việc bạn mua hàng online Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai từ nhasachphuongnam.com với giá 151.200đ. Cập nhật giá thay đổi cho Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai - vào lúc 14:21:40 29/03/2018.

 • Tất cả so sánh giá từ các nơi bán đều sử dụng tiền Đồng Việt Nam.
 • Sản phẩm Tác Phẩm Kinh điển KHÁC này đang được bán ở: adayroi.com, lazada.vn, nhasachphuongnam.com và bạn nên chọn nơi mua có giá rẻ nhất, còn chất lượng thì nó đều như nhau. Đều được bảo hành chính hãng.
 • Giá của sản phẩm ở tất cả tỉnh / thành phố của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, ... có thể khác nhau. Bạn sẽ thấy cụ thể hơn khi bạn đặt hàng, nơi bạn mua sẽ cung cấp giá chính xác nhất.
 • Bạn sẽ đặt hàng Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai online ở Việt Nam với giá rẻ nhất. Bạn có thể thanh toán trước bằng thẻ tin dụng hoặc qua Internet Banking. Ngoài ra, hầu hết sản phẩm đều hỗ trợ thanh toán COD (thanh toán khi nhận hàng).

Hỏi đáp về sản phẩm

Gửi câu hỏi
Vui lòng đặt câu hỏi trong dòng ở trên
0
Quyển này là bìa cứng hay bìa mềm ạ?!
Chào bạn, sách Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai là sách bìa cứng bạn nhé..
Bởi Anonymous lúc 25/06/2017
Đánh dấu hữu ích (0)
Viết câu trả lời
0
Tiki ơi. Sách này Tiki có bản bìa mềm chưa ạ?
Tiki hiện đã hết phiên bản bìa mềm bạn nha..
Bởi Anonymous lúc 21/06/2017
Đánh dấu hữu ích (0)
Viết câu trả lời
0
cho hỏi sản phẩm này còn bao nhiêu bản ạ
Chào bạn, sản phẩm này vẫn còn hàng, bạn cân nhắc đặt sớm để có sách dùng nhé..
Bởi Anonymous lúc 14/06/2017
Đánh dấu hữu ích (0)
Viết câu trả lời
0
Chừng nào quyển này có hàng vậy Tiki? Tôi đang mong chờ lắm!!!
Chào bạn, sản phẩm tạm thời hết hàng và hiện Tiki đã liên lạc với nhà cung cấp để sớm bổ sung trong thời gian tới. Bạn hãy chọn mục "Thông báo với tôi khi có hàng" để nhận được những thông tin cần thiết cho việc mua hàng..
Bởi Anonymous lúc 14/06/2017
Đánh dấu hữu ích (0)
Viết câu trả lời
0
sao các bản của những nhà xuất bản khác không bán nữa ạ? còn mỗi bản này thôi ạ
Hi bạn, rất tiếc sản phẩm đã hết hàng và chưa có thời gian nhập hàng cụ thể mong bạn thông cảm..
Bởi Anonymous lúc 13/06/2017
Đánh dấu hữu ích (0)
Viết câu trả lời

Thông số tiếng chim hót trong bụi mận gai

Thông tin cơ bản
SKU2511167507939
Công ty phát hànhNhà sách Minh Thắng
Nhà xuất bảnNXB Văn Học
Trọng lượng vận chuyển (gram)650
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Tác giảColleen Mccullough
Số trang866
Ngày xuất bản07-2011

Giới thiệu tiếng chim hót trong bụi mận gai

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai xuất bản vào mùa xuân 1977 cùng một lúc ở New York, San Francisco, London, Sydney - Ít lâu sau đã được dịch ra bảy thứ tiếng, được bạn đọc nhiệt liệt hoan nghênh và giới phê bình đánh giá cao. Suốt mấy năm là tác phẩm ăn khách nhất ở phương Tây. Đây là tác phẩm đặc sắc, có giá trị trong văn học thế giới hiện đại.

Colleen McCulough không phải là nhà văn chuyên nghiệp, trước đó hầu như không ai biết tiếng. Khi tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai đem lại vinh dự cho tác giả thì McCulough vẫn chỉ là một nhân viên y tế bình thường. Bà sinh ở Úc, bang New South Wales, trong gia đình công nhân xây dựng xuất thân từ Ireland. Thời thanh xuân McCulough ở Sydney, đã từng học trường của nhà thờ công giáo, từ bé – bà mơ ước trở thành bác sĩ, nhưng không có điều kiện để qua đại học y. Bà đã thử làm một số nghề- làm báo, công tác thư viện, dạy học rồi trở lại nghề y, qua lớp đào tạo chuyên môn về sinh lý học thần kinh. Sau đó, bà đã làm việc bà đã làm việc tại các bệnh viện ở Sydney, London, Birmingham, rồi sang Mỹ, làm việc tại một trường y thuộc trường đại học Yale. Năm 1974 bà viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên, không có tiếng vang gì. Tiếng chim hót trong bụi mận gai được thai nghén trong ngót bốn năm, rồi đầu mùa hè 1975, bà bắt tay vào viết liền một mạch trong mười tháng. Suốt thời gian ấy, bà vẫn bận túi bụi công việc ở bệnh viện, chỉ viết tác phẩm vào ban đêm và ngày chủ nhật.

Tác phẩm này có thể gọi là “Xaga về gia đình Cleary”. Xaga là hình thức văn xuôi cổ có tính anh hùng ca, kể chuyện một cách điềm đạm về những con người hùng dũng. Cuốn tiểu thuyết này viết về lịch sử nửa thế kỷ của ba thế hệ một gia đình lao động - gia đình Cleary. Loại tiểu thuyết lịch sử gia đình từ trước đã có những thành công như thiên sử thi vè dòng họ Foocxaitơ của Gônxuocthy, “Gia đình Tibô” của Rôgiê Mactanh duy Gar. “Gia đình Artamônôp” của M. Gorki. Đặc điểm chung của các tác phẩm đó là số phận gia đình tiêu biểu cho số phận của giaia cấp tư sản, các thế hệ sau đoạn tuyệt với truyền thống của gia đình. So sánh với những tác phẩm kể trên thì tác phẩm của McCulough có sự khác biệt, có cái độc đáo riêng của nó. Trước hết, đây là lịch sử của một gia đình lao động. Sự phát triển, tính kế thừa và đổi mới của ba thế hệ gia đình này là hình mẫu thu nhỏ của lịch sử dân tộc. Các thế hệ sau kế thừa những nét tốt đẹp nhất của gia đình - tính cần cù, tự chủ, tính kiên cường đón nhận những đòn ác liệt của số phận, lòng tự hào gia đình, song đồng thời có những đổi khác nhịp bước với thời đại. Nếu Fiona gan góc chịu đựng mọi tai họa nhưng cam chịu số phận thì con gái bà là Meggie đã tìm cách cướp lấy hạnh phúc của mình từ tay Chúa trời, và Jaxtina, con gái của Meggie là một cô gái hiện đại, có những chuẩn mực đạo đức hoàn toàn khác. Cuốn tiểu thuyết xây dựng như truyện sử biên gia đình, tác giả tập trung vào những xung đột tâm lý - đạo đức nhiều hơn là những vấn đề giai cấp - xã hội. Các nhân vật tuy vẫn chịu ảnh hưởng của hoàn cảnh, nhưng chủ yếu là ứng xử theo tính cách riêng của mình nhiều hơn. Trong số nhiều nhân vật, nổi bật hơn cả là ba nhân vật - Fiona, Meggie - con gái bà và cha đạo Ralph de Bricassart. Meggie có thể coi là nhân vật trung tâm của tác phẩm. Trong tiểu thuyết có nhiều tuyến tình tiết, nhiều môtíp, đề tài, song tất cả đều phục vụ câu chuyện chính: mối tình lớn lao trong sáng của Meggie và cha de Bricassart.
Trong tác phẩm quy mô lớn này, những xung đột tâm lý - tinh thần của nhân vật quyện chặt với sự miêu tả tỉ mỉ toàn cảnh lịch sử, địa lý, thiên nhiên. Thiên nhiên bao la, dữ dội nhưng có cái đẹp hoang sơ riêng của nó như hiện ra trước mắt bạn đọc. Giá trị nhận thức của tác phẩm do đó càng thêm đầy đủ. Mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người ở đây mang tính chất chung sống hài hòa, thiên nhiên chưa bị uy hiếp đến nguy cơ hủy diệt.

Tính hiện thực và lãng mạn trong tác phẩm này hòa lẫn vào nhau tới mức nhuần nhị. Sự miêu tả tỉ mỉ bằng hình thức của bản thân đời sống, cả từ cách ăn mặc, lời ăn tiếng nói của nhân vật, cho đến cách xén lông cừu, nếp sống hàng ngày..., lối kể chuyện thong thả theo trình tự thời gian khiến cho tác phẩm gần với loại tiểu thuyết hiện thực thế kỷ 19. Nhưng những tính cách phi thường rực rỡ biểu hiện trong những biến cố đột ngột, đầy hấp dẫn tạo nên màu sắc lãng mạn rất rõ nét. Môt tác phẩm văn học Mỹ thời nay xa lạ với những cảnh hung bạo, với “sex”, với “phản nhân vật” đưa bạn đọc trở về với những vấn đề “nhà” (theo nghĩa quê hương), “cội nguồn”, “cha và con” mà lại được ham chuộng như thế ở phương Tây thì đó chứng tỏ những vấn đề muôn thuở của nhân loại bao giờ cũng làm rung động lòng người ở bất cứ nơi nào trên hành tinh chúng ta.

Xem review sách: Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thế giới của Colleen Mccullough – Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Sản phẩm liên quan tới Tác Phẩm Kinh điển KHÁC

So sánh giá Faust
Faust
84.000 đ
4 nơi bán từ 84K
So sánh giá 80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới
80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới
40.800 đ
22 nơi bán từ 40.800K
So sánh giá Hồng Lâu Mộng (Trọn Bộ 3 Tập)
Hồng Lâu Mộng (Trọn Bộ 3 Tập)
252.200 đ
6 nơi bán từ 252.200K
So sánh giá Nhà Thờ Đức Bà Paris
Nhà Thờ Đức Bà Paris
90.000 đ
9 nơi bán từ 90K
So sánh giá Rebecca Ở Trang Trại Suối Nắng
Rebecca Ở Trang Trại Suối Nắng
55.000 đ
3 nơi bán từ 55K
So sánh giá Là Bóng Hay Là Hình
Là Bóng Hay Là Hình
61.000 đ
3 nơi bán từ 61K
So sánh giá Kim Bình Mai (Tập 1-2)
Kim Bình Mai (Tập 1-2)
55.600 đ
7 nơi bán từ 55.600K
So sánh giá Cuộc Phiêu Lưu Của Pinocchio
Cuộc Phiêu Lưu Của Pinocchio
52.260 đ
6 nơi bán từ 52.260K

Người dùng đánh giá Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

0/5
Chưa có review nào
4.5/5
User
Thanh Lê Thị
16/05/2017
0 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Cực kì hài lòng
5/5
Mình đã nghe tên tác phẩm này từ lâu giờ mới quyết tâm mua nó. Thật sự là quyết định đúng đắn đây xứng đáng là 1 trong những tác phẩm phải đọc trong cuộc đời. Hãy đọc và cảm nhận ????????
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Tô Thiên Tân
09/07/2016
46 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Rất Bực !!!
1/5
Theo ý kiến của cá nhân tôi thì đây là cuốn sách rất hay khi chỉ nghe đến tên gọi. Vì đó là thứ duy nhất nhà xuất bản và ban biên tập không thể tạo ra được. Nói thế này cho đơn giản cho dễ hiểu nhé! Đây là cuốn sách đầy lỗi đánh máy, tên nhân vật thì được phiên âm một cách quê mùa, tôi chẳng thể nào trụ nổi qua gần 900 trang sách. Tôi nghĩ những cuốn sách phiên âm Tiếng Việt kiểu này nên biến mất khỏi thị trường từ lâu rồi chứ. Lời khuyên cho những ai có ý định mua quyển này, đợi lần tái bản tốt hơn hoặc tìm mua của nhà xuất bản khác.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Nguyễn Diễm
10/06/2016
2 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
tình yêu và tham vọng
5/5
Đây là câu truyện hay nhất mà tôi từng đọc, một câu chuyện tình yêu đẹp và lãng mạng nhưng kết thúc không vẹn toàn. Nếu như với Mecggi, tình yêu của nàng là cả sự mạnh mẽ và hi sinh thì với cha ranfo tình yêu của cha với nàng vẫn không thắng nổi tình yêu đối với chúa, với tham vọng và chính sự ích kỉ của cha. Kết thúc câu chuyện là cái chết của Đen, cũng chính là cái giá phải trả cho chúa trời. Cuốn sách rất đáng đọc, tôi nhất định sẽ đọc lại lần nữa!
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
mai lan
29/04/2016
0 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Tác phẩm hay nhất mà tôi từng đọc
5/5
Trong số những tác phẩm mà mình đã đọc trước đây thì tác phẩm Tiếng chim hót trong bụi mận gai là hay nhất. Một tình yêu đẹp vô cùng. Tính cách của cô bé Meggie mạnh mẽ, bền bỉ với tình yêu duy nhất của đời mình luôn làm tôi thấy xúc động. Đọc bao nhiêu lần cũng không thấy chán. Lần đầu tiên đọc tác phẩm chỉ mong từng trang giấy không bao giờ hết. Cho đến những dòng cuối cùng, lại muốn được đọc lại từ đầu. Mình đã mua bản bìa cứng của Tiki, bìa này giữ nguyên hình ảnh như bản gốc nên khi sở hữu nó thích lắm. Cảm ơn Tiki.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Nguyễn Phương
18/12/2015
1 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Ngang trái
4/5
Trước hết về phần bìa sách là tôi không ưng một tý nào, không truyền tải được tên tác phẩm cũng như nội dung của nó, nhưng vì đây là cuốn ổn nhất trong những cuốn còn hàng và là bản in mới nhất nên tôi đã lựa chọn. Đây là tác phẩm được liệt vào hàng kinh điển và nó cũng có cái kết buồn như những tác phẩm cùng thời. Các nhân vật trong tác phẩm đều là những con người yêu lao động, có những giai đoạn phải chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên nhưng dường như không có điều gì có thể quật ngã được họ. Maggie là cô gái tôi ngưỡng mộ nhất, cô đã luôn mạnh dạn bày tỏ tình yêu của mình. Dù biết tình yêu ấy bị cấm đoán bởi những luật lệ của tín ngưỡng tôn giáo, cô vẫn sẵn sàng đánh đổi cho tình yêu. Có thể với những người luôn đề cao vấn đề phẩm giá và nhân cách sẽ cho rằng suy nghĩ và hành động của cả cha Ralph và Meggie là không thể chấp nhận được. Nhưng tôi thì nhận thấy răng, tình yêu là điều mà trên thế giới này không gì có thể ngăn cản được. Một cái kết buồn với những sự chia ly, dù đó là cái kết gây ngỡ ngàng nhưng mang một cái gì đó như là sự tất yếu.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Lê Loan
31/10/2015
0 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Tác phẩm kinh điển
5/5
Là một tác phẩm kinh điển nổi tiếng nhất mọi thời đại, tác phẩm mang trong mình một vị thế đặc biệt trong lòng người đọc. Một tình yêu đặc biệt, một cô gái trẻ và một vị mục sư, một tình yêu tội lỗi mà vô cùng mãnh liệt. Meggie - cô gái mạnh mẽ, quyết đoán luôn theo đuổi tình yêu của mình đến cùng như con chim lao vào bụi mận gai - dù biết sẽ đau đơn nhưng vẫn muốn cất lên khúc ca đẹp nhất của cuộc đời mình.
Tuy nhiên còn một số lỗi về chính tả và dịch thuật cần khắc phục.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Le Kim Huong
26/10/2015
1 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Chẳng có gì để bàn cãi về một tác phẩm kinh điển của thời đại
5/5
Thực ra thì vẫn còn sạn về mặt chính tả, và cũng như một số bạn, mình rất không thích cái cách dịch tên riêng và địa danh riêng theo lối phiên âm. Tuy nhiên, vô cùng xứng đáng 5 sao vì nội dung trên cả tuyệt vời. Năm mình học cấp 2, đã từng mượn sách bạn để đọc câu chuyện này và in luôn vào đầu tên các nhân vật cho đến tận bây giờ là gần 15 năm sau. Cuốn sách quả là có sức hút vô cùng lớn. Bây giờ, mình mua sách để đọc lại và tất nhiên là để dành cho con mình đọc sau này nữa. Không thể bỏ qua một tác phẩm kinh điển như vậy, phải không nào...
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Thuỳ Dung
22/10/2015
38 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
QÚA TỆ!
2/5
Về nội dung thì không còn gì phải bàn, đây là tác phẩm kinh điển.

Tôi là một người khắt khe về mặt dịch thuật và trình bày, sau khi tham khảo không thấy có ai phàn nàn thì đặt mua cuốn này và rất thất vọng. Cứ khoảng 2-3 trang lại có lỗi, xuyên suốt cuốn sách là vô vàn lỗi chính tả, thật sự bực mình. Hơn nữa là dịch tên nhân vật theo lối phiên âm, những ai không thích điểm này thì nên cân nhắc lại trước khi mua. Đây là những lỗi không đáng có cho một cuốn sách sống đời với thời gian như thế này!
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Đinh Thị Luận
20/09/2015
1 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Tác phẩm kinh điển
5/5
Mình biết tác phẩm này hồi học lớp 7, đến nay cũng gần mười năm rồi. Lần đọc đầu tiên ấy mình chưa cảm nhận được gì nhiều nên mình quyết định chọn mua sách để đọc lại. Đọc với tâm thế của cô gái hơn 20 tuổi, ít nhiều có cách nhìn ở một lăng kính mới và sâu sắc hơn. Mình dành tình cảm yêu mến với nhan sắc và tài năng của Meggie, hơn nữa là ngưỡng mộ tình yêu mãnh liệt của cô. Rõ ràng hơn bất cứ ai, Meggie biết và hiểu rằng tình yêu của cô là sai trái, cô không thể giành giật được tình yêu của mình với Chúa Trời. Thế nhưng cô vẫn cam tâm yêu. Sự cam tâm ấy khiến tôi đau với nỗi đau ấy.
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam
User
Nguyễn Trúc Thảo
19/08/2015
0 người thấy bài đánh giá hữu ích.
Reviewed on
Không thể đọc qua loa ...
5/5
Thật vậy, với cuốn sách này ta không thể đọc một cách hờ hững, qua loa được. Có thể nói người dịch đã dịch tác phẩm này hết sức hay và tinh tế. Phải chăng khi yêu ta đều mù quáng như con chim kia mùa quáng cắm vào gai của bụi mận? Tình yêu thật không có lỗi, bản thân của Meggie và cha đạo Ralph de Bricassart càng không có lỗi. Tôi cũng chỉ biết như Meggie và trách cả Chúa trời. Đến bao giờ mới có lối thoát cho những bi kịch ấy đây, tôi vẫn không tài nào biết được. Đọc sách, tôi cười, tôi khóc cùng Meggie, tôi bồi hồi xúc động với những cảm giác của nàng. Đây quả là một tác phẩm mà tôi phải xếp vào hàng KINH ĐIỂN!
Đánh giá này có hữu ích với bạn không? | Không
Báo Cáo Spam

Viết đánh giá

Vui lòng đánh giá sản phẩm này
RATE THIS PRODUCT -
Vui lòng nhập tiêu đề bài đánh giá của bạn (ít nhất 20 ký tự)
Vui lòng nhập nội dung bài đánh giá của bạn (ít nhất 100 ký tự)
Gửi đánh giá thành công!
Cảm ơn bạn đã đánh giá về Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai
Vui lòng cho phép người kiểm duyệt của chúng tôi một chút thời gian để xử lý bài đánh giá của bạn.

So sánh giá Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai tháng 3 / 2019

Xem thêm »
Nhận hàng từ 1-7 ngày
COD: Có hỗ trợ
117.000đ
Miễn Phí Giao Hàng
Xem thêm »
Nhận hàng từ 1-7 ngày
COD: Có hỗ trợ
130.000đ
Miễn Phí Giao Hàng
Xem thêm »
Nhận hàng từ 1-7 ngày
COD: Có hỗ trợ
151.200đ
Miễn Phí Giao Hàng
Xem thêm Stores
Giá Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai tốt nhất là 117.000đ tại thời điểm 14:21:40 29.03.2018

Từ khóa tìm kiếm

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

 • Máy tìm kiếm gợi ý
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai phim
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai pdf
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai tiki
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai review
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai tiếng anh
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai audio
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai đọc hiểu
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai nội dung
 • tiếng chim hót trong bụi mận gai thuyết minh
© 2017 SoSanh24h (Web So Sánh Giá)
Made with in Việt Nam